Dinh dưỡng hiện đại

Vai trò của khoáng chất với cơ thể P7: ​Phospho

Cập nhật549
0
0 0 0
 
vai trò của phospho với cơ thể
 
Chức năng: Phospho giúp cơ thể tăng khả năng chịu đựng và giảm sự mệt mỏi. Cần thiết cho sản xuất năng lượng, duy trì sự rắn chắc của xương và răng, cần thiết để cơ thể phát triển, giúp Vitamin B hoạt động mạnh mẽ, đóng góp làm chất liệu di truyền, đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao tiếp giữa các tế bào.
Tác dụng: Phospho giúp duy trì xương chắc khỏe, mau lành xương gãy, tăng cường sinh lực, tăng sức bền, giảm mệt mỏi, giảm triệu chứng nghiện rượu, phòng chống sỏi thận (làm giảm canxi trong nước tiểu).

Triệu chứng thiếu hụt: Nhức xương, xương dễ gãy, cơ bị co rút, mất cảm giác ngon miệng, mệt mỏi…
Thực phẩm chứa nhiều phospho: Phomat cứng, chế phẩm từ sữa, men, ngũ cốc nguyên hạt, nghêu sò, các loại quả hạch, cá loại hạt, trứng,..

Thực phẩm chứa nhiều phospho
Nên dùng mỗi ngày: 800 mg

Chú ý: Phospho cần có vitamin B và canxi để phát huy tác dụng, tỷ lệ lý tưởng: Canxi: P là 1:1, nếu bổ sung quá nhiều phospho thì sẽ gây mất cân bằng khoáng chất và làm giảm canxi trong cơ thể.
NguồnSưu tầm
Lượt xem25/06/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng